ซาอุดิอาระเบีย

ยินดีต้อนรับสู่ซาอุดิอาระเบีย! อุณหภูมิที่นี่ค่อนข้างอบอุ่น แต่การต้อนรับของเรานั้นอบอุ่นกว่า นี่คือรายการของสถานที่ที่คุณสามารถพิจารณาที่จะเยี่ยมชม ถ้าคุณกำลังจะมาซาอุดีอาระเบียเป็นครั้งแรก

 1. อุทยานแห่งชาติอาซีร์

ด้วยพื้นที่ทางทะเลและ 1.1 พันล้านเฮกตาร์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในอับฮา อุทยานแห่งนี้ถือเป็นที่อยู่อาศัยของพืชและสัตว์จำนวนมาก การเป็นหนึ่งในภูเขาที่สูงที่สุดในซาอุดิอาระเบีย มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น ดูนก เดินป่า หรือแม้แต่ปีนเขา

 1. หุบเขาอัลฮาบาลา

สิ่งที่น่าสนใจที่นี่คือความหมายของอัลฮาบาลาซึ่งแปลว่า “แขวน” คำนี้ใช้เพราะผู้อยู่อาศัยของ “หมู่บ้านที่แขวนอยู่” ใช้เชือกเป็นวิธีการขนส่งเพื่อปีนขึ้นไปที่หมู่บ้าน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ง่ายขึ้นสำหรับรถเคเบิลในตอนนี้ สถานที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเล่นร่มร่อน!

 1. สุดขอบโลก (จีเบล ฟีเรน)

ตั้งอยู่ห่างจากเมืองหลวงริยาดสองชั่วโมง เป็นสถานที่ที่ควรไปเยี่ยมชม เนื่องจากเป็นหนึ่งในจุดปีนเขาที่นักท่องเที่ยวและผู้พักอาศัยชื่นชอบ มีวิวแบบพาโนรามาที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณได้ไม่มีที่สิ้นสุด!

 1. เมืองเก่าอัลวาจห์

เมืองเก่ามีชื่อเสียงด้านทัศนียภาพอันงดงามและสถาปัตยกรรมอันงดงาม พวกเขาถูกสร้างขึ้นด้วยหนึ่งในทะเลสีแดงที่สวยที่สุดนอกเจดดาห์ เมืองร้างแห่งนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามกับมหาสมุทรพร้อมทัศนียภาพอันงดงาม

 1. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟาเกียะฮ์

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งเดียวในเจดดาห์ที่สร้างขึ้นอย่างสวยงามและน่าสนใจในการแสดงชีวิตใต้น้ำ รวมถึงการแสดงปลาโลมาที่คุ้มค่า คุณต้องลองร้านอาหารบลูโอเชี่ยน ซึ่งให้บริการอาหารอร่อยและอาหารจานหลัก เมื่ออากาศดี คุณจะเพลิดเพลินไปกับบริเวณด้านนอกที่มีเครื่องดื่มและชิชาให้เลือกมากมาย

 1. สวนสนุกจังเกิ้ลแลนด์

สวนสนุกจังเกิ้ลแลนด์เป็นหนึ่งในสถานบันเทิงที่สำคัญที่สุดของเจดดาห์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.  2542 ป่าแห่งความบันเทิงนั้นมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์โดยได้แรงบันดาลใจมาจากป่าสีเขียวของแอฟริกาที่มีการออกแบบและธีมแอฟริกา เป็นหนึ่งในสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย มีพื้นที่เป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาด 1,04413 ตารางเมตร

 1. อัลโคบาร์

ที่ตั้งของอัลโคบาร์บนชายฝั่งตะวันออกของราชอาณาจักร ทำให้มีบรรยากาศที่น่าพอใจริมทะเล ไม่ว่าคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนริมชายหาด ชื่นชมสถาปัตยกรรมที่ได้รับรางวัล ช้อปปิ้งเหมือนพายุ หรือขับรถตามหนึ่งในเส้นทางที่ยาวที่สุดในโลก มีมากมายที่จะทำให้คุณยุ่งในวันหยุดสุดสัปดาห์ในเมือง

 1. ซูก ทวาฮีน

ตลาดเล็ก ๆ ในเขตเมืองเก่าของตาบุกแห่งนี้ เป็นที่ซึ่งชาวเบดูอินในท้องถิ่นมารับผ้าคลุมเต็นท์ ขนแพะสีดำและขาว และการอัพเกรดทั้งหมดของเบดูอินแบบดั้งเดิม รวมถึงกระเป๋าเก็บความเย็นแบบผ้าใบ และหม้อหุงแก๊ส นอกจากนี้ ยังเป็นสถานที่ที่ดีในการคว้าพรม หมอนอิง และอานม้าอูฐ ลวดลายเก๋ๆ ซึ่งบางส่วนไว้ตกแต่งเต็นท์

 1. อุทยานเจ้าชายฟาฮัดบินสุลต่าน

อุทยานเจ้าชายฟาฮัดบินสุลต่าน เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่จะผ่อนคลายในช่วงบ่ายและเย็น อุณหภูมิที่นี่ค่อนข้างไม่รุนแรงแม้แต่ในฤดูร้อน พรมหญ้าสีเขียวทอดตัวไปตามถนนหมายเลข 15 ซึ่งนักท่องเที่ยวเดินเล่นหรือวิ่งเหยาะๆ

 1. สวนสาธารณะแฮปปี้แลนด์อตัลละฮ์

นำเสนอสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในซาอุดิอาระเบีย รวมเอาความตื่นเต้นกลางแจ้งที่ดีที่สุดเข้ากับความบันเทิงในร่มที่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศสำหรับทั้งครอบครัว! พวกเขาเปิดตลอดทั้งปี ดังนั้นมาและนำความสนุกที่ปลอดภัยและน่าตื่นเต้นสำหรับครอบครัวของคุณ!

ซาอุดีอาระเบียเป็นหนึ่งในประเทศมุสลิมที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความหลากหลายของประวัติศาสตร์โบราณ และแหล่งโบราณคดีที่มีอยู่เป็นเวลานาน ดังนั้น ลองตรวจสอบจุดหมายปลายทางทางประวัติศาสตร์ที่อาณาจักรมีให้:

 1. พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศซาอุดิอาระเบีย

พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศซาอุดีอาระเบียหรือ ซาคร์ อัลจาซีรา ตั้งอยู่ระหว่างทางออก 10 และ 11 บนถนนวงแหวนตะวันออกของริยาด ล็อคฮีด แอล-1011 ไตรสตาร์ ซึ่งดำเนินงานโดยซาอุเดีย เดิมเคยเป็นประตูยามมองเห็นได้จากถนนวงแหวน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้นำเสนอประวัติความเป็นมาของกองทัพอากาศซาอุดีอาระเบียนับตั้งแต่การก่อตั้งในช่วงทศวรรษที่ 1920 จนถึงปัจจุบัน พิพิธภัณฑ์ประกอบด้วยสวนกลางแจ้ง และพิพิธภัณฑ์ในร่มที่มีขนาดใหญ่และทันสมัย

 1. แจบบา และ ชุเวมิส

สถานที่ทางประวัติศาสตร์ทั้งสองแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับแหล่งโบราณคดีที่มีการแกะสลักมากมายบนหินและก้อนหินโดยผู้คนที่ใช้เวลาในช่วงแรก นี่เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่รักประวัติศาสตร์และโบราณคดี!

 1. มัสยิดอัลชาฟี

มัสยิดเก่าแก่แห่งนี้ได้รับการตั้งชื่อตามหนึ่งในสี่อิหม่ามที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้เป็นหนึ่งในอาคารที่เก่าแก่ที่สุดที่สร้างขึ้นเมื่อเกือบ 16 ศตวรรษที่แล้ว มัสยิดได้รับการดูแลและบูรณะอย่างสวยงามเพื่อให้ผู้เยี่ยมชมสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันงดงามของมัสยิด

 1. อาณาจักรยุคยุคหินเพลิโอะลีธอิค แจบบา

ตั้งอยู่ใกล้เมืองเล็ก ๆ ของ แจบบา (100 กม. หรือ 62 ไมล์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของฮาอิล) นักท่องเที่ยวสามารถชมศิลปะหินที่แสดงสัตว์และคนอายุ 7,000 ปี หากคุณไม่สามารถออกไปไกลได้ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติในริยาดได้ส่งตัวอย่างงานศิลปะบางส่วน

 1. เจดดาห์เก่า

มากกว่า 2,500 ปีที่แล้วเมื่อเจดดาห์เป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ เมืองเก่าของเจดดาห์ (อัลบาลัด) มีร่องรอยประวัติศาสตร์ วันนี้ในใจกลางของเจดดาห์ที่ทันสมัย คุณจะได้เห็นบ้านเก่า ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างสวยงามย้อนไปตั้งแต่ต้นปี 1800 และยังคงรักษาตัวอย่างของสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม ที่มีประตูแกะสลักอย่างประณีต และฉากกั้นฉลุซึ่งช่วยให้ลมทะเลพัดเข้ามา

 1. มาเดน ซาเลห์

แหล่งโบราณคดีที่สวยงามที่น่าประทับใจกับผู้ตั้งถิ่นฐานชาวอาหรับ ในรูปแบบสถาปัตยกรรมนาบาเทนที่น่าประทับใจ ซึ่งอาศัยอยู่ทางตอนเหนือของอาระเบีย ชนเผ่าปรากฏตัวครั้งแรกใน 6 ก่อนคริสตศักราช และการเดินทางไปยังมาเดน ซาเลห์ที่มีสุสานนาบาเทนที่ว่างเปล่าจำนวนมาก ที่แกะสลักเป็นหินขนาดใหญ่ จะทำให้คุณได้เข้าใจประวัติศาสตร์และวิถีชีวิตของพวกเขา ผ่านอารยธรรมมากมายที่มาและจากไป ที่แห่งนี้ได้เห็นการพัฒนาทางภาษาและวัฒนธรรมมาแล้วกว่าสองพันปี

 1. ทะเลแดง

จุดดำน้ำตื้นและสำรวจชีวิตใต้ทะเลและปะการังกว่า 1,200 ชนิด ว่ายน้ำไปพร้อมกับปลาสีสันสดใสมากมายและดูว่าคุณสามารถว่ายน้ำที่ 68 ไมล์ต่อชั่วโมงซึ่งเป็นปลาที่เร็วที่สุดในปลาเซลฟิชโลกหรือไม่ ทะเลแดงมีความหลากหลายทางชีวภาพทางน้ำที่เจริญรุ่งเรืองขอบคุณแนวปะการังซึ่งมีความยาว 1,240 ไมล์ตามแนวชายฝั่ง

 1. เมกกะ

การเดินทางไปซาอุดีอาระเบียจะไม่สมบูรณ์ หากไม่ได้ไปเที่ยวที่เมกกะ เมืองที่มีชื่อเสียงในการเป็นบ้านเกิดของศาสนาอิสลาม ที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวมุสลิม และในความเป็นจริง หากพวกเขามีวิธีการทางการเงิน ชาวมุสลิมทุกคนต้องเดินทางไปเมกกะอย่างน้อยหนึ่งครั้งในช่วงชีวิตของเขา

มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณสามารถหาได้ในซาอุดิอาระเบีย แต่มีผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใครที่คุณสามารถหาได้ในประเทศเท่านั้น นี่คือรายการของสิ่งต่าง ๆ ที่คุณสามารถหาได้เป็นพิเศษในซาอุดิอาระเบีย:

 1. อินทผลัม

อินทผลัมเป็นหนึ่งในอาหารว่างที่ง่ายที่สุดที่สามารถพบได้ในซาอุดิอาระเบีย คุณสามารถค้นหาอินทผลัมทุกประเภทได้อย่างแท้จริงในร้านค้าทั้งหมด

 1. น้ำหอม

ประเทศนี้ยังผลิตน้ำหอมหรือน้ำหอมประเภทต่าง ๆ ที่ไม่มีแอลกอฮอล์อยู่ด้วย สิ่งที่น่าสนใจคือ ความจริงที่ว่าน้ำหอมนี้สามารถคงอยู่ได้นานกว่า 2 วัน

 1. พรม

พรมมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในบ้านทุกหลังในซาอุดิอาระเบีย   คุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของพรม คือการออกแบบและวัสดุที่ใช้    เหล่านี้สามารถเป็นของขวัญที่สมบูรณ์แบบ สำหรับคนที่ชอบที่จะเพิ่มสีสันในบ้าน

 1. อัญมณี

สำหรับผู้ที่เป็นแฟนตัวยงของการสะสมอัญมณี ซาอุดีอาระเบียเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดที่จะได้รับพวกเขา ราคาอาจสูง แต่คุณภาพและการออกแบบของเครื่องประดับนี้เป็นงานฝีมือที่ดีมาก

 1. ผ้ากำมะหยี่

หากคุณสนใจ มีสถานที่จำนวนมากมีผ้าที่เงางามและอ่อนนุ่ม ตอนนี้ซาอุดิอาระเบียผลิตผ้าจำนวนมาก โดยเฉพาะผ้ากำมะหยี่ ซึ่งไม่เพียงแต่ราคาถูก แต่ยังมีคุณภาพดีมาก